Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Công Ty Xây Dựng» Thiết kế kiến trúc mặt tiền nhà phố

Thiết kế kiến trúc mặt tiền nhà phố

26/05/2014 11:00
Sau công năng sử dụng thì mặt tiền là yếu tố thứ yếu đối với mỗi thiet ke kien truc nhà ống mặt phố. Đó chính là tiền đề cho thẩm mỹ của ngôi nhà trong tổng thể cảnh quan chung, thể hiện tư duy về lối sống và cá tính của gia chủ. Vậy, nên thiết kế mặt tiền nhà phố như thế nào để thể hiện rõ được cá tính của mình?


Tính tương đồng

Thiet ke xay dung mặt tiền phụ thuộc khá nhiều vào việc bố trí mặt bằng và cách tạo dựng hình khối của ngôi nhà. Do đó khi thiết kế mặt tiền, bên cạnh việc chú trọng đến tổng thể cảnh quan chung của khu phố, bạn cũng cần lưu ý tới tổng thể của ngôi nhà. Đó chính là tính tương đồng, không quá chơi trội và trở thành người lập dị trong môi trường sống chung.

Chọn màu sắc và vật liệu cho mặt tiền

Trước tiên bạn cần xác định rõ tông màu chủ đạo là gì, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc xác định đúng chất liệu và màu sắc phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.
Cách sử dụng chi tiết cho mặt tiền

Bạn có thể tận dụng nội thất để trang trí cho mặt tiền. Đây là một phong cách khá hiện đại, trẻ trung và được khá nhiều người áp dụng. Thực hiện bằng cách sử dụng những mảng kính lớn trên mặt tiền, để lộ và che khuất một cách có chủ ý các hoạt động sinh hoạt, màu sắc và các mảng trang trí nổi bật của không gian bên trong…bằng cách này, mặt tiền của bạn vừa có nét bí ẩn, sinh động và kích thích sự tò mò. Với cách này, bạn có thể sử dụng cho những nhà có mặt tiền hướng Bắc – Nam và có phòng phía ngoài là phòng khách, phòng đọc sách, phòng sinh hoạt chung.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ về cách thiết kế mặt tiền cho nhà ống, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin liên quan khi truy cập sanvuondep360.com – một website chuyên về lĩnh vực xây dựng & thiet ke san vuon chuyên nghiệp và đẳng cấp tại Việt Nam.

ĐT

Khác

Đối tác vật liệu