Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ » Công Ty Xây Dựng» Bố trí ánh sáng hợp lý cho nhà

Bố trí ánh sáng hợp lý cho nhà

26/05/2014 11:08
Có khá nhiều yếu tố để tạo nên một căn nhà đẹp: một thiet ke san vuon đẹp, một bản thiết kế kiến trúc  khoa học, sáng tạo, một phong cách trang trí nội thất ấn tượng, trong đó, đặc biệt nhất là vấn đề bố trí ánh sáng cho ngôi nhà. Cùng tham khảo các cách thiết kế ánh sáng dưới đây cho ngôi nhà của mình thêm xinh nhé!


Sử dụng các nguồn sáng phù hợp với hoạt động


Mỗi không gian có một mục đích sử dụng khác nhau nên sẽ có một nhu cầu chiếu sáng khác nhau, do đó khi thiet ke kien truc & thiết kế hệ thống chiếu sáng, bạn cần cân nhắc về mục đích và đối tượng sử dụng không gian đó để bố trí nguồn sáng phù hợp nhất. Ví như nếu là phòng đọc sách thì cần nhiều ánh sáng hơn so với phòng ngủ hoặc phòng tắm.

Kết hợp màu sắc của ánh sáng để trang trí

Bên cạnh việc sử dụng các đồ nội thất thì bạn cũng có thể tận dụng màu sắc của từng ánh sáng kết hợp với nhau để tạo không khí mong muốn cho không gian của mình. Màu vàng sẽ tạo nên cảm giác ấm cúng, thư giãn và gần gũi, phù hợp cho phòng bếp hay phòng ngủ, còn ở phòng khách, bạn có thể dùng nguồn sáng màu trắng để tạo nên sự sang trọng, rộng rãi cho không gian chung này. 

Nếu muốn kết hợp nhiều nguồn sáng để vừa chiếu sáng, vừa trang trí cho căn nhà của mình, bạn có thể bố trí những nguồn sáng trung tính cho các không gian phục vụ cho các hoạt động như trang điểm, sử dụng máy tính cho các chương trình đồ hoạ, đọc sách…với những nguồn sáng tập trung, bạn có thể sử dụng cho những không gian sinh hoạt chung để tạo nên sự gần gũi và ấm cúng như phòng bếp, phòng ngủ…

Trên đây là một số chia sẻ về các bố trí nguồn sáng cho ngôi nhà của bạn một cách hợp lý, để được chia sẻ và tư vấn thêm cũng như tìm kiếm nhà thầu uy tín thi công sân vườn & thiet ke xay dung cho mình sanvuondep247.com

ĐT

Khác

Đối tác vật liệu